Suy giảm Hormone nữ tác động toàn diện đến người phụ nữ.

suy giảm nội tiết tố

Suy giảm Hormone nữ ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống của phụ nữ

  • Sức khỏe: Suy giảm Hormone khiến phụ nữ dễ cáu giận, bốc hỏa, mất ngủ, khó ngủ. Người dễ mệt mỏi, uể oải, giảm trí nhớ.
  • Sắc đẹp: Làn da nhăn nheo, khô, sạm xỉn màu và thân hình không thon gọn. Khiến nhan sắc của chị em xuống cấp đáng kể và làm nhiều người mất tự tin, lo lắng.
  • Sinh lý: Suy giảm sinh lý là vấn đề khó khăn nhất với chị em, khiến nhiều người bị “mất hứng” và“lãnh cảm” với chuyện yêu. Chuyện ấy bị “lỗi nhịp” khiến tình cảm vợ chồng bị nguội lạnh, hạnh phúc cũng bị lung lay.

Sự thiếu Hormone nữ có ảnh hưởng khác nhau đến phụ nữ ở mỗi độ tuổi.

Lứa tuổi dậy thì cũng có thể thiếu hụt Hormone nữ

Độ tuổi từ 12-16 là thời kỳ biến đổi một cô gái trở thành người phụ nữ. Lượng Hormone nữ giai đoạn này rất dồi dào. Hormone nữ giới kích thích để bắt đầu chu kì kinh nguyệt. Nó kiến tạo những đường cong gợi cảm, da dẻ mềm mại trắng trẻo, giọng nói trong trẻo. Tuy nhiên ngay sau khi hết dậy thì, mức độ Hormone nữ sụt giảm mạnh gây ra những rối loạn về phát triển. Điển hình như thấp bé, còi xương, da dẻ khô. Những cô gái thiếu hụt nội tiết tố nữ khi dậy thì có nguy cơ ảnh hưởng đến sinh sản sau này.

Suy giảm Hormone nữ giới ở độ tuổi trưởng thành

Ở độ tuổi trưởng thành, cơ thể phụ nữ phải mang thai và sinh nở. Do đó lượng Hormone nữ giới sản sinh ra không đều và không nhiều. Suy giảm Hormone nữ có thể dẫn đến rối loạn kinh nguyệt, khó đậu thai. Đối với người đã sinh em bé thì dễ gây thiếu sữa. Bên cạnh đó, phụ nữ bị giảm ham muốn, khô âm đạo, ngại gần gũi với chồng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình của họ. Hơn nữa, phụ nữ có nguy cơ bị loãng xương, các vấn đề về da ở độ tuổi mà đáng lẽ làn da và nhan sắc đang ở thời kỳ đỉnh cao.

Suy giảm Hormone nữ giới ở độ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh

Tình trạng suy giảm Hormone nữ thường xảy ra khi phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh. Đây là điều không thể tránh khỏi. Bởi các cơ quan sinh sản như buồng trứng, tử cung bị lão hóa. Trứng không chính tức là không có thể vàng để tạo ra Hormone nữ giới. Thay vào đó, gan và tuyến thượng thận, các u mỡ ở tuyến vú sẽ đảm nhiệm sản sinh ra Hormone nữ giới. Sự thiếu hụt này không chỉ gây ra rối loạn vế sinh lý. Mà còn gây suy giảm hệ miễn dịch và sức khỏe của phụ nữ. Làn da bị nám, sạm, nhăn nheo, chùng xuống. Chị em gặp nhiều rối loạn về tâm sinh lý như khô âm đạo, bốc hỏa, giảm trí nhớ, mất ngủ và trầm cảm,…

Nguồn: Hoàn Thủy Khang